Trong phong thủy nhà ở, phòng khách luôn là một vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đó chính là nơi đón được nhiều vượng khí nhất, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Do đó, việc bố trí, thiết kế một không gian phòng khách hợp mệnh chính là điều mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn là người mệnh Hỏa, hãy cùng Ghiền Nhà tìm hiểu về tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng phòng khách cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy nhà ở, những hướng tốt cho mệnh Hỏa là những hướng Nam, Tây Nam bởi hướng Nam là hướng thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hay hướng Đông Bắc.

Do đó mà gia chủ mệnh Hỏa nên thiết kế phòng khách theo các hướng này để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình cũng như giúp công việc được thuận lợi, hanh thông hơn.

Ngoài ra, các hướng không tốt cho người mệnh Hỏa đó là Bắc, Tây, Tây Bắc và Đông Nam. Không nên để phòng khách quay về các hướng trên để tránh những dấu hiệu tiêu cực về sức khỏe, tài vận, khí vận.

Màu sắc chủ đạo cho phòng khách của người mệnh Hỏa

Màu sắc luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy học. Đối với những người mệnh Hoả, có thể chọn những màu hợp với bản mệnh là đỏ, vàng, cam, hồng tím để trang trí cho phòng khách.

Tuy nhiên, vì đây là những gam màu có tính nóng nên bạn không nên sử dụng chúng làm màu chủ đạo của phòng khách, sẽ gây ra cảm giác bức bối, khó chịu và nóng bức. Chỉ cần một vài điểm nhấn như tranh treo tường, thảm trải sàn có màu bản mệnh là được.

mau sac cho nguoi menh hoa

Màu nâu mang lại cảm giác sang trọng, ấm áp cho phòng ngủ

Thay vào đó, bạn có thể chọn những màu thuộc mệnh Mộc là nâu gỗ, xanh lá để làm màu sắc chủ đạo cho phòng khách, vừa nhã nhặn, hài hòa, tươi mới, vừa hợp phong thủy bởi Mộc sinh Hoả. Và một điểm quan trọng đó là, bạn không nên sử dụng màu đen, xanh thẫm cho phòng khách bởi các màu này đều thuộc mệnh Thủy, khắc với mệnh Hỏa.

mau sac cho nguoi menh hoa

Bài trí nội thất phòng khách cho người mệnh Hỏa

Nội thất cũng là một yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến tổng thể phong thủy của một căn nhà. Đối với gia chủ mệnh Hỏa, khi sử dụng nội thất cho phòng khách cần chú ý những điều sau đây:

– Bạn không nên chọn những đồ vật trang trí, đồ nội thất làm bằng kim loại bởi kim loại tượng trưng cho mệnh Kim, mà Kim khắc Hỏa. Do đó, đồ nội thất làm từ gỗ sẽ thích hợp hơn với phòng khách của những người mệnh Hỏa.

cây xanh mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

cây xanh mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

– Mệnh Hỏa là biểu tượng cho sức nóng, ánh sáng và sự bùng nổ vì vậy khi thiết kế phòng khách, bạn nên chọn những loại đèn chiếu sáng có ánh sáng vàng hoặc hồng, tím chứ không nên chọn đèn có ánh sáng xanh.

– Trong không gian phòng khách của những người mệnh Hỏa, bạn nên bố trí một số loại cây phong thủy. Không chỉ mang lại cảm giác xanh mát, tươi mới mà theo thuyết ngũ hành, cây xanh tượng trưng cho mệnh Mộc, tốt cho mệnh Hỏa. Bạn nên chọn các loại cây như xương rồng hoặc những loại cây có hoa trái để đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

– Ngoài ra, không nên để Hỏa khí quá lớn mà bạn nên sử dụng các loại nội thất mang tính thủy để kích hoạt Thủy khí, cân bằng với Hỏa khí như gương hay bể cá.

 Trên đây là một số thông tin về tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa mà bạn quan tâm. Hy vọng bài viết của Ghiền Nhà đã giúp bạn có được những hiểu biết cần thiết cho lĩnh vực này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!