Phong thủy học cho rằng tất cả mọi vật có mặt trên đời đều tồn tại nguồn năng lượng riêng hay còn được gọi là khí. Nhiều người sử dụng khí để mang lại may mắn, tiền tài và cơ hội cho họ. Chính vì lý do này, việc sắp xếp phòng làm việc hợp phong thủy giúp cho sự nghiệp của bạn bền vững và phát triển tốt hơn. Bài viết này sẽ cho bạn những lời khuyên!

Sắp xếp bàn làm việc

Bạn nên chú ý đến vị trí của bàn làm việc, vì nó thật sự ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Bạn nên đặt bàn làm việc ở nơi có nhiều ánh sáng, đặt sát bức tường là lựa chọn đúng. Một bức tường vững trãi làm chỗ dựa giúp cho vị thế của bạn vững vàng hơn, công việc lại càng thăng hoa. Bạn cũng nên đặt bàn làm việc có thể dễ dàng nhìn thấy cửa ra vào.

phong lam viec

Bên cạnh đó, việc thay đổi một vài vật dụng trong phòng làm việc sẽ khiến nguồn năng lượng ở khu vực đó thay đổi, nhờ vậy, bạn cũng sẽ có những thành công mới trong sự nghiệp.

Ngược lại, đặt bàn làm việc đối diện với bức tường hoặc quay lưng lại với cửa chính là thế không tốt. Nhưng nếu phòng làm việc bắt buộc bạn phải đặt bàn làm việc ở vị trí này thì bạn nên đặt thêm một chiếc gương để dễ dàng quan sát mọi thứ phía sau bạn.

Ánh sáng

Năng lượng trong phòng làm việc sẽ ở mức thấp nếu phòng làm việc quá tối. Do đó, bạn phải trang bị nhiều hệ thống đèn điện cho văn phòng làm việc, càng nhiều sẽ càng tốt cho nguồn năng lượng và mang lại nhiều may mắn hơn cho sự nghiệp của bạn. 

Không gian làm việc sáng sủa, thông thoáng tạo sự thoải mái, tăng năng suất làm việc cao hơn

Không gian làm việc sáng sủa, thông thoáng tạo sự thoải mái, tăng năng suất làm việc cao hơn

Ngoài ra, phòng làm việc sáng giúp cho tin thần làm việc của bạn tốt hơn, khiến quyết tâm làm việc được nâng cao nhờ đó mọi thứ sẽ thuận lợi hơn khi bạn có quyết tâm. Tuy vậy, ánh sáng tự nhiên vô cùng quan trọng, nếu nguồn sáng này không đủ cung cấp bạn có thể sử dụng đèn bàn để tăng nguồn sáng cho bàn làm việc nhé.

Vật dụng trang trí

Mặc dù là phòng làm việc nhưng thật nhàm chán nếu phòng chỉ chứa sách vở, tài liệu, laptop, hồ sơ,…Thay vào đó, cây xanh sẽ mang lại nguồn năng lượng sống hữu ích cho văn phòng làm việc, vừa mang lại như thoải mái cho chính bạn.

Tuy vậy, bạn phải dành một chút thời gian để chăm sóc cây xanh, vừa thư giãn vừa tránh cho chúng bị héo vàng. Đặt cây bị héo vàng trong phòng làm việc sẽ khiến thu hút những nguồn năng lượng xấu.

ban lam viec tai nha

Ngoài ra, sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến chỉ nhờ vào một vài vật trang trí nhỏ mà hiệu quả. Trang trí một bát nước nhỏ và thả vào trong đó một vài lá bạc hà hoặc sen, hương thơm tinh khiết sẽ giúp cho bạn giảm căng thẳng. Nhờ vậy sẽ thu hút thêm nhiều may mắn giúp sự nghiệp bạn thành công hơn.

Ngày nay, khi nền kinh tế đang đi vào cạnh tranh gay gắt, đó là lý do tại sao nhiều người đều quan tâm đến công việc của bản thân mình. Vậy nên, bạn có thể áp dụng những phương pháp trên để thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt, mang lại nhiều may mắn giúp cho tinh thần bạn tốt hơn và sự nghiệp thăng tiến. Chúc bạn thành công!