Thông thường để giúp lấy lại tinh thần trong quá trình làm việc mệt mỏi, người ta thường trang trí một vài đồ vật nhỏ. Tuy nhiên theo phong thủy ngũ hành, không phải bất kỳ thứ gì cũng có thể đặt trên bàn làm việc bởi nó có thể gây bất lợi cho bạn trong con đường công danh sự nghiệp mà bản thân bạn không hề hay biết.

Không nên đặt các loại cây dây leo

Theo phong thủy, cây dây leo có ngũ hành thuộc dương, sẽ gây nhiều thị phi, bất lợi cho con đường công danh sự nghiệp của chủ nhân, khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối trong công việc do hấp thu năng lượng của con người.

cay day leo voi phong thuy phong lam viec

Không nên đặt cây xương rồng

Cây xương rồng là một trong những loài cây được sử dụng phổ biến cho việc trang trí bàn làm việc nhờ vào kích thước nhỏ gọn, khả năng chống tia phóng xạ và dễ chăm sóc. Thế nhưng những chiếc gai nhọn của xương rồng lại không hề mang ý nghĩa tốt trong phong thủy, chúng sẽ gây bất lợi đối với sức khỏe và tình trạng tinh thần của chủ nhân.

xuong rong - trong phong thuy

Không nên đặt hoa giả

Dù sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, đồ bền cao và hình dáng giống như thật, thế nhưng theo phương diện phong thủy, hoa giả lại không hề có sức sống, dễ chiêu nạp phiền phức không đáng có cho những người sử dụng chúng trên bàn làm việc.

hoa gia - phong thuy phong lam viec

Không nên đặt những vật sắc nhọn

Theo phong thủy ngũ hành, vật sắc nhọn thường mang đến cho chủ nhân áp lực từ những mối nguy hiểm rình rập, về lâu dài sẽ gây tiêu hao một lượng lớn năng lượng của con người.

 

Không nên đặt đồ vật có hình thù trang trí kỳ quái

 

Bạn cần hạn chế đặt những đồ vật có hình thù kỳ quái trên bàn làm việc vì chúng dễ kỵ phong thủy, có thể rước đến nhiều vận xui và gây ra những tranh chấp ngoài ý muốn.

 

Không nên đặt đồ vật hư hỏng

 

Trong phong thủy, bàn làm việc được xem như là một chiếc “cửa” mời quý nhân phù trợ cho con đường công danh sự nghiệp thuận lợi, nếu đặt những đồ vật hư hỏng lên bàn làm việc sẽ khiến các dòng khí bị ngưng chuyển, cản trở quý nhân quan tâm gần gũi.

 

Không nên đặt con giáp kỵ bản mệnh

 

Thực tế, có rất nhiều có thói quen trang trí bàn làm việc bằng hình ảnh con giáp của người thân trong gia đình. Thế nhưng nếu không tìm hiểu kỹ về phong thủy và đặt con giáp kỵ bản mệnh trên bàn làm việc, chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của bạn, ngăn cản tài lộc và tệ hơn nữ là ảnh hưởng xấu đến toàn bộ gia định bạn.