Trong một công ty, một bộ phận hay một văn phòng, lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng nắm giữ vận mệnh của tất cả cá nhân mà họ quản lý. Chính vì thế việc bố trí phòng làm việc cho sếp sao cho hợp phong thủy là điều tất yếu và vô cùng cần thiết. Vậy nên, hãy tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây để công việc càng trở nên thuận lợi nhé.

Những vị trí tránh đặt bàn làm việc cho sếp

Vị trí đặt bàn làm việc của sếp mà một trong những quyết định then chốt trong việc bố trí phong thủy phòng làm việc. Bàn làm việc của sếp cần được đặt dựa vào một bức tường chắc chắn phía sau tạo điểm tựa vững chãi để phát triển.

phong lam viec cua giam doc hop phong thuy 2

Ngoài ra, bàn làm việc của sếp tránh đặt đối diện cửa ra vào nhằm giảm thị phi, nhòm ngó, ngăn chặn sát khí, giảm được mối nguy hại về sức khỏe và tạo thế tựa vững chắc cho công việc được thuận lợi.

Hướng ghế ngồi của lãnh đạo

Để phòng làm việc có được phong thủy tốt nhất, cần đặt ghế ngồi của sếp sao cho mặt hướng về phương tốt nhất trong cung mệnh nhờ vào công thức “nhất vị, nhị hướng”.

phong lam viec cua giam doc hop phong thuy

Vị trí đặt bàn làm việc của sếp mà một trong những quyết định then chốt trong việc bố trí phong thủy phòng làm việc

Cách bày trí đồ đạc

Khi bày trí đồ đạc trong phòng làm việc của sếp cũng cần tuân theo thuật phong thủy, nhằm kích thích cảm giác sáng tạo, phát triển tư duy và thúc đẩy tiến độ công việc. Bên cạnh đó, đồ đặc cũng phải được sắp xếp sao cho hài hòa, gọn gàng như:

  • Máy fax nằm bên phía tay trái của lãnh đạo.
  • Các loại giấy tờ, chi phiếu đặt phía bên tay phải.
  • Đồng đồ, máy tính,…đặt ở vị trí đằng trước theo hướng nhìn của sếp.
  • Các giải thưởng, huy chương cần treo đối diện giúp tạo động lực phấn đấu và phát triển.

Treo tranh, ảnh trong phòng làm việc

Bạn nên treo tranh sơn thủy ở phần đại sảnh để tạo thế nước chảy vào nhằm mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân, ngụ ý “tiền vào như nước chảy”.

phong lam viec cua giam doc hop phong thuy

Bên cạnh đó, có thể sử dụng tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,…để gia tăng dương khí, mang lại năng lượng tích cực cho phòng làm việc.

Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn thêm phần thuận lợi, lãnh có thể bố trí trong phòng làm việc những vật trang trí có tác dụng chiêu tài, hút lộc như: rùa đầu rồng, đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa,…để mang lại vượng khí, sự giàu có và hưng thịnh.

dia ngoc thach anh trang

Bên cạnh đó, nên đặt quả cầu thủy tinh bằng thạch anh tại vị trí Đông Bắc hay phương vị Tây Nam so với lãnh đạo, để sếp luôn được đón nhận nguồn sinh khí lớn, gia tăng sự minh mẫn và trí tuệ cho lãnh đạo.

Không nên đặt con giáp kỵ bản mệnh

Thực tế, nhiều lãnh đạo thường bày trí nhiều tượng con giáp của người thân trong gia đình trên bàn làm việc. Thế nhưng nếu vô tình đặt con giáp kỵ bản mệnh trên bàn làm việc, chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của sếp, ngăn cản tài lộc, giảm sinh khí của cả phòng làm việc.

Tránh những nơi nhiều âm khí

Chùa, đình, miếu, bãi tha ma, nhà tù, bệnh viện, tòa án,…là những khu vực chứa nhiều âm khí và sát khí mạnh mẽ sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của sếp. Vậy nên cần tránh chọn những nơi này làm vị trí đặt phòng làm việc.

Hy vọng với bài viết này của Ghiền Nhà có thể giúp ích cho bạn trong việc bố trí phòng làm việc của sếp sao cho hợp phong thủy để tránh tai ương và rước được nhiều tài lộc, may mắn. Việc bố trí phòng làm việc tốt sẽ giúp sếp bạn phấn chấn tinh thần, gia tăng sức khỏe và cảm hứng làm việc.