Tin tức

Nhà ở quê ẩn mình sau rặng dừa – mơ ước về không gian sống nhẹ nhàng, yên ả của gia chủ được hiện thực hóa

Ngôi nhà được bao bọc xung quanh bởi vườn cây ăn quả sai trĩu, kênh dẫn nước xanh mát, mang đến không gian sống lý tưởng và bình yên cho các thành viên trong gia đình.

Con kênh nhỏ xinh và cây xanh bao quanh sau nhà

Ban đầu, gia chủ chỉ có ý định xây dựng một ngôi nhà nhỏ với một phòng ngủ. Nhưng trong quá khứ, khu vực này đã từng phải trải qua lũ lụt nên phương án cuối cùng gia chủ chọn là làm một nhà sàn rộng 112m2, sử dụng các cột và dầm bằng gỗ cao. Sàn gỗ được nâng cao trên các cột bê tông để tạo sự ổn định và thông gió tốt. 

Thiết kế hàng rào trước nhà là khung thép đen tạo sự vững chãi và hiện đại

Gia chủ chia sẻ “Vợ chồng tôi thích sống trong một ngôi nhà gỗ. Nhưng với ngân sách hạn chế, chúng tôi đã sử dụng các loại gỗ ngắn ghép lại với nhau. Sau đó đóng khung thật đẹp bằng những sợi dây thép mỏng”.

Nhà 2 tầng được xây dựng từ rất nhiều loại gỗ cũ mang đến dáng vẻ mộc mạc, ấm cúng

Ngôi nhà được thiên nhiên ưu đãi bởi những rặng dừa lớn tỏa bóng mát và hệ thống kênh rạch bao quanh. Vì vậy, nhóm KTS đã tận dụng các ưu điểm này để thiết kế không gian sống mở, thúc đẩy lưu thông gió tự nhiên, giúp ngôi nhà mát mẻ quanh năm. 


Bên hông nhà KTS làm thêm phần mái trong suốt để ngăn mưa tạt vào. Võng lưới  được bố trí để gia chủ tận hưởng sự thoải mái, thư thái giữa thiên nhiên

 

Ban công rộng hướng ra khu vườn phía Đông, nơi có thể ngồi hóng gió suốt từ chiều đến tối

 

Thiết kế mở giúp không gian bên trong và ngoài kết nối thoáng đãng

Các ô thoáng đón ánh sáng và gió từ mặt tiền ngôi nhà xuất hiện dày đặc

Trung tâm của ngôi nhà là một chiếc bàn gỗ cỡ lớn ở giữa phòng, đáp ứng nhiều chức năng như khu vực tiếp khách, phòng ăn, không gian để thư giãn và giao lưu. Phòng bếp được chuyển xuống tầng hầm để phù hợp với cách nấu ăn truyền thống của người Thái. Chỉ có một phòng đựng thức ăn, bát đĩa và đồ dùng cần thiết được cất giữ ở tầng trên, nơi tập trung nhiều hơn vào việc chuẩn bị các bữa ăn nhẹ, pha cà phê và đồ uống khác. Không gian này được ngăn cách với khu vực sinh hoạt bằng cửa chớp cuốn mở để lưu thông không khí và tạo cảm giác gắn kết.


Chiếc bàn đa năng đặt giữa nhà vừa làm bàn ăn, vừa là nơi tiếp khách, vừa làm bàn làm việc

Khu vực quầy bar nhỏ được lấy sáng từ những ô thoáng

Ban đầu, nơi này không ngăn cách giữa tường và mái vì nó được thiết kế giống như một ban công mở. Nhưng gia chủ muốn điều chỉnh thiết kế để khu vực này trở thành một căn bếp nhỏ, tận dụng tối đa không gian trong nhà

Tầng trên được ngăn thành 2 phòng ngủ với tông màu đơn sắc để tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. KTS không bố trí quá nhiều đồ đạc mà tập trung vào không gian thoáng đãng vì gia chủ yêu thích sự đơn giản.

Cầu thang lên tầng trên được thiết kế thông thoáng để ánh sáng tự nhiên dễ dàng lọt qua

Không gian đậm chất truyền thống của người Thái

Phòng ngủ nhấn mạnh tỷ lệ không gian, kích thước phù hợp với việc sử dụng ít đồ đạc


Phòng tắm phân chia khu vực khô – ướt riêng biệt, đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, khô ráo

Không sử dụng những vật liệu đắt tiền nhưng ngôi nhà sau khi hoàn thành đã thỏa niềm mong ước của gia chủ về một không gian sống nhẹ nhàng, yên ả mà vẫn đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Thái Lan

Diện tích: 112m2

Đơn vị thiết kế: Studio Miti

Ảnh: Supakorn Srisakul

Bài viết: Minh Trang

Back to top button
Close