Nhà đẹp

‘Ngôi nhà cô đơn’ của chàng trai độc thân tại TP HCM

Cuộc sống thành phố có nhiều áp lực nên ngôi nhà 48 m2 ưu tiên nhiều không gian để giải tỏa. Khoảng sân và cây xanh gắn liền với bếp, phòng ăn; phòng khách rộng mở với không gian xây xanh... tạo sự thoải mái, thư thái khi ở một mình.

Dự án có tên là Alone House (Ngôi nhà cô đơn) trong con hẻm nhỏ ở TP HCM, dành cho chàng trai độc thân sống một mình.  

Cuộc sống ở thành phố với nhiều áp lực về công việc, kẹt xe, chi phí sinh hoạt… Do đó, một ngôi nhà có nhiều không gian để giải tỏa áp lực là tiêu chí thiết kế của dự án này. 

Tuy diện tích căn nhà nhỏ, chỉ 48 m2 nhưng tất cả các không gian trong nhà đều được Story Architecture thiết kế, tạo ra những ô thông tầng, hoặc những mảng kính để giải phóng tầm nhìn. 

Mảng kính lớn với những đường cong bất thường ở khu vực cầu thang cũng tạo cảm giác thú vị hơn khi di chuyển.  

Khoảng sân và cây xanh gắn liền với không gian bếp, phòng ăn giúp bạn thư thái hơn khi dùng bữa một mình.

Phòng khách với mảng kính lớn và cây xanh xung quanh, giúp giải phóng tầm nhìn và tạo sự thoải mái khi sống trong không gian nhỏ. 


Nhà nằm trong hẻm nhỏ, khoảng cách với nhà đối diện rất ngắn nên hệ thống lam che nắng giúp nhà lấy sáng, gió nhưng vẫn riêng tư, không bị làm phiền. 

Phòng ngủ được thiết kế ô thông tầng để gia chủ có thể ngắm nhìn bầu trời, thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ. Ánh nắng sớm sẽ đánh thức bạn thay vì báo thức bằng điện thoại.

Nguồn: Lê Xuân

Back to top button
Close