Đôi khi, làm việc cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi và áp lực. Chính vì như vậy, trang trí văn phòng nhỏ có phong thủy tốt sẽ giúp cho quá trình làm việc thuận lợi và suôn sẻ hơn. Hiểu được điều này, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo bài trí giúp văn phòng nhỏ có phong thủy tốt nhé.

 

Trang trí hệ thống chiếu sáng tốt và tạo một bầu không khí trong lành

 

Đối với những văn phòng làm việc nhỏ và không có cửa sổ thì hệ thống chiếu sáng phải được bố trí tốt và phải có ít nhất 3 hệ thống chiếu sáng. Điều này giúp cho văn phòng sáng hơn, cải thiện phong thủy giúp cho không gian văn phòng tích cực hơn nhiều.

Để văn phòng trông đẹp và mới mẻ hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống đèn chuyển màu.

coworking - van phong lam viec

Văn phòng làm việc phải được trang bị nhiều hệ thống đèn

Bên cạnh đó, lựa chọn những cây xanh phù hợp cũng giúp cho không gian văn phòng mát mẻ. Ngoài ra, hãy đặt những lọ hương tinh dầu như tinh dầu bạc hà, cam, hương thảo,…Hương thơm sẽ giúp cho nhân viên thư giãn, giảm stress và xua đuổi tà khí, tăng nguồn vượng khí cho văn phòng hiệu quả.

 

Đồ trang trí phong văn phòng nhỏ rất đáng chú ý

 

Dù văn phòng nhỏ nhưng bạn không cần thiết phải lựa chọn đồ trang trí nhỏ. Ngược lại một bức tranh khổ lớn sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt cho văn phòng.

Trang trí bức tranh lớn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt

Trang trí bức tranh lớn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt

Ở bất cứ văn phòng nào, một bức tranh màu sắc hài hòa, đường nét đẹp mắt sẽ có tác dụng phong thủy tốt. Bạn có thể lựa chọn bức tranh phong cảnh thiên nhiên, con người hay phố phường,…tùy thuộc vào sở thích của bạn. Dĩ nhiên, bạn không cần phải chọn những bức tranh hay đồ trang trí quá đắt tiền, đôi khi chỉ cần một vài đồ vật thích hợp đã mang lại sự khích lệ lớn.

 

Vị trí đặt bàn làm việc phải phù hợp

 

Vị trí tốt nhất để bạn đặt bàn làm việc trong văn phòng là tựa lưng vào bức tường lớn kèm ghế dựa. Đây được gọi là thế kháo sơn trong phong thủy, giúp cho người ngồi nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, dễ dàng gần gũi với đồng nghiệp, được giúp đỡ nhiều trong công việc và có đường thăng tiến tốt.

Ngược lại, vị trí ngồi đối diện tường hay có đồ chắn trước mặt sẽ cản trở sự nghiệp của bạn. Nếu vị trí đặt bàn làm việc không tốt sẽ gây cản trở trong công việc

Ngoài ra, bàn làm việc đặt đối diện cửa ra vào cũng được cho là không tốt, ở vị trí này bạn dễ dàng bị phân tán bởi những thứ bên ngoài, không tập trung cho công việc, dễ mắc sai lầm và khó hoàn thành tốt công việc được giao.

Tuy vậy, ngồi quay lưng với cửa làm việc cũng không phải là vị trí tốt đâu nhé. Đó là thế không có điểm tựa nhất định, bạn sẽ không nhận được giúp đỡ, cấp dưới không nể phục, cấp trên không chú trọng, rất khó để thành công.

Để thuận lợi hơn trong công việc và dễ dàng thành công thì bạn không thể không chú trọng đến phong thủy. Hãy đọc bài viết này của Ghiền Nhà và lựa chọn cho mình cách bày trí văn phòng để dễ dàng thăng tiến. Ngoài ra, cách bài trí chỗ ngồi vô cùng quan trong đấy nhé!