Từ xa xưa đến nay, thuật phong thủy được xem như là một môn học quan trọng trong cuộc sống, nhằm nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý đến đời sống của một con người. Người mệnh Hỏa là những người sinh các năm: 1934 – 1935; 1948 – 1949; 1956 – 1957; 1964 – 1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987. Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa cần lưu ý những điều dưới đây.

Chọn hướng phòng và bàn làm việc

Theo thuật phong thủy, người mệnh hỏa nên đặt cửa phòng và bàn làm việc quay về một trong các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để hút được nhiều tài lộc và thuận lợi trong công danh sự nghiệp.

Khi bố trí bàn làm việc cần lựa chọn vị trí có điểm tựa vững chắc sau lưng, trước mặt thoáng đãng giúp ổn định tinh thần, hóa giải bất an, dễ thăng quan tiến chức, tiền đồ rộng mở. Bên cạnh đó, bàn làm việc của người mệnh Hỏa cần tránh bài trí cách cửa quá gần hay chính diện cột trụ, ảnh hưởng xấu đến gia chủ, làm việc dễ gặp sai sót, phán đoán thiếu chính xác, dễ mắc bệnh đau đầu, đường công danh gặp nhiều trắc trở khó khăn.

Những người mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì càng nên ngồi cách xa cửa ra vào, nếu không hiệu suất sẽ không cao, khó phát huy được năng lực của bản thân và công việc dễ bị tác động không tốt bởi ngoại cảnh.

phong lam viec tai nha

Người mệnh hỏa nên đặt cửa phòng và bàn làm việc quay về hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Đồ trang trí hợp mệnh Hỏa

Trong thuật phong thủy ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh hỏa nên sử dụng đồ trang trí có gam màu xanh lục, giúp gia chủ nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực.

van phong lam viec xanh - hop phong thuy 2

Bạn có thể tham khảo một số món đồ trang trí dưới đây:

– Cây phong thủy: Cây thuộc mệnh Mộc nên rất tốt cho người mệnh Hỏa, vừa sinh động vừa đem lại vượng khí cho gia chủ.

– Quả cầu phong thủy: Quả cầu phong thủy mang nguồn năng lượng dồi dào, hấp thụ linh khí trời đất, mang lại cho gia chủ nhiều trí tuệ, may mắn và sự quyền lực.

– Tượng linh vật: Tượng linh vật giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự may mắn và thuận lợi cho chủ nhân.

tuong coc thiem thu

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc

Bàn làm việc ảnh hưởng đến phong thủy rất lớn vậy nên khi chọn bàn làm việc, bạn cũng nên chọn chất liệu phù hợp với cung mệnh.

Mộc sinh Kim, Hỏa khắc kim nên khi chọn bàn làm việc, người mệnh Hỏa cần tránh lựa chọn chất liệu bàn kim loại mà nên chọn bàn làm việc từ gỗ, tránh tiêu hao năng lượng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

phong thuy phong lam viec

Bên cạnh đó, những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với chất liệu gỗ, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, sẽ mang lại năng lượng tốt cho gia chủ.

Màu sắc hợp phong thủy

Theo phong thủy, màu sắc hợp với mệnh hỏa là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Yếu tố màu sắc tương hợp với bản mệnh như trên, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình bố trí phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa. Chỉ cần tuân thủ theo những quy tắc này, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, thu hút tài lộc, công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến.