Trong phong thủy học, phòng làm việc mang tính Kim, là nơi sinh vận khí, mang lại tài lộc, danh vọng cho gia chủ. Nếu phòng làm việc được bày trí tại nhà thì không gian này còn bị ảnh hưởng bởi tính Mộc của trường khí nơi ở. Mặc dù phòng làm việc là một không gian quan trọng trong căn nhà nhưng rất nhiều người lại không để ý đến tính hợp phong thủy của nó.

Vậy làm thế nào để biết phòng làm việc của mình có phong thủy tốt hay không? Hãy cùng Ghiền Nhà tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Phòng làm việc có khoảng yên tĩnh nào không?

Mục đích chính khi sắp xếp một phòng làm việc tại nhà thường là để tìm kiếm sự thoải mái và yên tĩnh. Khác với văn phòng tại cơ quan, một không gian quá nhiều người, ngột ngạt và ồn ào thì phòng làm việc tại nhà là nơi để bạn tìm kiếm sự yên tĩnh, bình yên khi làm việc. Do đó, hãy chắc chắn rằng phòng làm việc của bạn có những khoảng yên tĩnh, giúp tâm trạng khoan khoái hơn khi làm việc.

van phong lam viec duoc tinh gian toi da

Văn phòng làm việc nên được tinh giản, gọn gàng, tránh việc tìm kiếm, tạo không gian yên tĩnh khi làm việc

Bạn không nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong phòng làm việc bởi nó sẽ gây ra cảm giác rối mắt, khó chịu về mặt thị giác. Các loại máy móc không cần thiết như tivi, máy chiếu,.. hay các loại hồ sơ, giấy tờ nên được giảm bớt.

Đồng thời, phong thủy của phòng làm việc cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều nếu có cửa sổ, cửa kính hay ban công nhỏ. Bạn cũng có thể treo các bức tranh, ảnh tĩnh vật hoặc ảnh gia đình để bàn nhằm tăng thêm sự yên tĩnh, ấm áp cần thiết cho căn phòng.

Phòng làm việc có khoảng xanh nào không?

Do phòng làm việc tại nhà có kết hợp với yếu tố Mộc trong thuyết ngũ hành nên những khoảng xanh trong không gian này là vô cùng cần thiết. Bạn có thể đặt một vài chậu cây nhỏ trên bàn làm việc, tại góc phòng làm việc hoặc trên cửa sổ, ban công của phòng.

van phong lam viec xanh - hop phong thuy 2

Cây xanh không chỉ khiến tinh thần được sảng khoái, không khí trong lành hơn mà theo rất nhiều nghiên cứu, màu xanh lá của các loại cây có thể giúp bạn chống mỏi mắt, căng thẳng khi làm việc.

Không gian “xanh” mang đến nguồn năng lượng tích cực

Không gian “xanh” mang đến nguồn năng lượng tích cực

Các loại cây hợp với phong thủy phòng làm việc mà bạn có thể tham khảo đó là: cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây bạch mã hoàng tử, cây tiểu hồng môn,…

Phòng làm việc có khoảng trống phía trước (Minh đường) không?

Minh đường luôn là một không gian quan trọng trong phong thủy nhà ở. Điều này cũng đúng với các phòng trong nhà, đặc biệt là phòng làm việc. Khi thiết kế phòng làm việc tại nhà, bạn cần chú ý bố trí một khoảng trống trước phòng rồi mới đến bàn làm việc để tránh gây cảm giác bí bách, khó chịu.

Một khoảng trống trong căn phòng để đón ánh sáng không chỉ giúp tinh thần sảng khoái hơn, tài khí, vận khí được hanh thông hơn mà còn giúp không gian phòng trở nên “mở” hơn rất nhiều.

Trên đây là một số cách giúp bạn biết được phong thủy của phòng làm việc của mình có tốt hay không. Hy vọng bài viết của Ghiền Nhà đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lĩnh vực này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!