Đối với người Việt mà nói, phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Phong thủy nhà ở quyết định đến sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc và thăng tiến. Vậy phòng làm việc cần được sắp xếp ra sao? Đồ đạc trên bàn làm việc cần bố trí như thế nào để hợp phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Một số vị trí bố trí đồ vật trên bàn làm việc

Khi chúng ta làm việc, mọi yếu tố xung quanh đều có thể tác động đến tâm trạng, năng suất làm việc của bạn. Một nơi làm việc gọn gàng, ngăn nắp và được bố trí logic, hợp phong thủy nhất định sẽ khiến bạn thoải mái hơn là một mặt bàn lộn xộn, bày bừa linh tinh.

phong lam viec tai nha

Bạn có thể tham khảo cách bố trí đồ đạc trên bàn làm việc thông minh và tốt cho phong thủy nhất dưới đây:

  •  Vị trí góc trên cùng bên trái: Đây là một vị trí thu hút tài lộc theo quan niệm phong thủy. Vì vậy, đặt một chậu cây có ý nghĩa tài lộc nho nhỏ hoặc các đồ vật có giá trị như đá quý, tiền xu tại vị trí này sẽ rất tốt cho phong thủy bàn làm việc, giúp chiêu tài khai vận cho gia chủ.
  • Vị trí giữa bàn sát trên cùng: Mọi sự may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp đều tập trung tại vị trí này. Để thu hút năng lượng tích cực trong công việc, hãy đặt các đồ vật thể hiện sự thành công như huân chương, bằng khen, giải thưởng,… tại vị trí này.
  • Vị trí góc trên cùng bên phải: Theo phong thủy học, vị trí này tượng trưng cho tình yêu và sự hạnh phúc. Do đó, những tấm ảnh gia đình, ảnh chụp chung với người mà bạn thương yêu sẽ giúp gắn kết các mối quan hệ mà bạn coi trọng.
  • Vị trí trung tâm: Vị trí này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Để nguồn năng lượng tích cực ở vị trí này luôn được điều hòa, hãy sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng và ngăn nắp, tránh để các đồ không cần thiết, rác thải,.. tại khu vực này.

Một số nguyên tắc bố trí đồ vật trên bàn làm việc

  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khoa học: Điều này không chỉ tốt cho phong thủy bàn làm việc mà còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Mọi đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, ở đúng vị trí của nó sẽ giúp quá trình làm việc diễn ra thuận lợi hơn, tạo cảm giác hưng phấn khi làm việc. Không nên để những đồ vật thừa thãi trên bàn làm việc, ảnh hưởng đến thị giác.
  • Để đồ vật dùng đúng hướng: Ví dụ, bạn nên để máy tính, lịch để bàn lệch về phía bên trái còn sổ ghi chép, hộp bút thì để về hướng bên phải. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết công việc thuận tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, các đồ vật phong thủy như quả cầu thủy tinh, cây cảnh phong thủy cũng nên được đặt ở đúng hướng để phát huy tối đa tác dụng phong thủy của chúng.

Trên đây là một số lưu ý để bố trí đồ đạc trên bàn làm việc sao cho hợp phong thủy. Hy vọng bài viết này của Ghiền Nhà đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi!