Trang trí cây cảnh trong nhà không chỉ giúp cho căn nhà trở nên mát mẻ, hòa quyện với thiên nhiên hơn mà còn giúp cho tinh thần con người cũng dễ chịu hơn. Dưới đây là các loại cây cảnh trong nhà vừa đẹp, vừa dễ trồng dành cho người bận rộn.

Cây sen đá

Sen đá là loại cây cảnh lý tưởng dành cho những người yêu thích thiết kế nhà cửa. Sen đá dễ sinh sống trong các căn phòng có ánh sáng tự nhiên, vô cùng dễ trồng và ít cần chăm sóc. Tuy nhiên, sen đá là loại cây ưa khô, bạn nên chọn những loại chậu có lỗ thoát nước để tránh cây bị úng nước. Loài cây này cũng không đòi hỏi phải tưới nhiều nước, chỉ cần đủ ẩm theo điều kiện thời tiết.

Thông thường, bạn chỉ nên tưới cây từ 5-10 ngày/1 lần sau khi đất đã khô, trong điều kiện thời tiết khô nóng có thể tưới nhiều hơn. Sen đá có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc, theo ước tính có đến 60 loài. Như vậy, bạn có thể lựa chọn một loài phù hợp với căn phòng của mình để trang trí.

cay sen da

Cây sen đá được trang trí đẹp mắt

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn được gọi là cây Kim phát tài, có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới, là dạng cây mọng nước, sống lâu năm. Lá cây Kim Tiền màu xanh đậm, sáng bóng, trang trí kiểu kép lông chim vừa đẹp mắt vừa hiện đại. Cây Kim Tiền vốn dễ chăm sóc, không có sâu lại mang ý nghĩa phong thủy tốt nên được nhiều người ưa chuộng.

cay kim tien

Đây là loại cây ưa sáng, phát triển tốt trong môi trường đủ ánh sáng tuy nhiên không nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp. Bởi khả năng chịu hạn của cây không tốt, 1 tuần phải tưới một lần khi đặt cây trong phòng. Ngược lại, nếu cây ở ngoài trời nên tưới 2-3 lần/tuần.

Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ là loài thực vật thân thảo, ưa ẩm ướt. Với những chiếc lá xanh tươi mơn mởn lại vô cũng dễ để chăm sóc nên nhiều người đặt Dương Xỉ trong nhà để trang trí. Thông thường thì được đặt ở phòng tắm vì đây là những nơi có độ ẩm cao, tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển tốt nhất. Khác với hai loại cây trên, Dương Xỉ là cây ưa ẩm, nên phải tưới nước liên tục.

cay duong xi cay trong trong nha

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà là loài cây lọc không khí, có khả năng phát triển tốt ở những môi trường ánh sáng khác nhau, vô cùng dễ để đặt trong nhà. Thậm chí nếu bạn quên tưới nước trong một thời gian dài, cây vẫn sẽ phát triển bình thường. Nên để lớp đất trong chậu khô hoàn toàn mỗi lần tưới. Bên cạnh đó, bạn không nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng trực tiếp. Một điểm thú vị khiến cây được nhiều người yêu thích nữa là thân cây có thể bò dài, buông thõng xuống trên các chậu treo trông rất đẹp mắt.

cay trau ba

Trên đây là những loại cây rất dễ dàng chăm sóc cho những người mới bắt đầu chăm sóc hay có công việc bận rộn. Bạn đã chọn được có ngôi nhà của mình một loài cây bạn yêu thích và phù hợp với không gian gia đình bạn chưa nào?