Theo phong thủy, việc sắp xếp không gian làm việc là vô cùng quan trọng để tăng vượng khí, thúc đẩy công việc ngày càng thuận lợi và thăng tiến. Vì vậy để đạt được lợi ích tối đa, cũng như nhận thêm được nhiều tài lộc và may mắn trong tương lai, bạn cần tuân theo những nguyên tắc bố trí phòng làm việc dưới đây.

Sắp xếp bàn làm việc phù hợp

Để có được phong thủy tốt nhất, bàn làm việc cần được sắp xếp sao cho có một điểm tựa vững chắc sau lưng nhằm tạo thế “lạc sơn”, giúp bạn có những bước đi vững vàng, thuận lợi trong công việc, nhận được sự tin tưởng của cấp trên và tin phục của cấp dưới.

Không gian làm việc gọn gàng, thông thoáng và sáng sủa

Theo phong thủy, việc giữ cho không gian làm việc luôn gọn gàng, sáng sủa giúp chủ nhân có được tinh thần thoải mái, ra sức sáng tạo và tăng năng suất công việc lên cao hơn.

phong lam viec

Không gian làm việc sáng sủa, thông thoáng tạo sự thoải mái, tăng năng suất làm việc cao hơn

Treo tranh, ảnh trong phòng làm việc

Bạn nên treo tranh sơn thủy ở phần đại sảnh để tạo thế nước chảy vào nhằm mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân, ngụ ý “tiền vào như nước chảy”. Bên cạnh đó, có thể sử dụng tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,…để gia tăng dương khí, mang lại năng lượng tích cực cho phòng làm việc.

Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn thêm phần thuận lợi, bạn có thể bố trí trong phòng làm việc những vật trang trí có tác dụng chiêu tài, hút lộc như: rùa đầu rồng, đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa,…để mang lại vượng khí, sự giàu có và hưng thịnh. Bên cạnh đó, tại cửa sổ lớn nhất phòng làm việc, nên treo thỏi vàng nguyên bảo, ngụ ý dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào, cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều.

tuong coc thiem thu

Nên có bàn thờ thần tài

Việc lập bàn thờ thần tài là vô cùng hệ trọng và cần thiết, bởi thần tài là vị thần giúp “cầu tài”. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Màu sắc và bố trí vật dụng phù hợp

Theo nguyên tắc phong thủy, để thuận lợi nhất trong công việc thì nên sử dụng màu thuốc sắc vàng (Thổ) và sắc trắng (Kim) nhằm tương sinh ngũ hành (Thổ sinh Kim), giúp kiếm được nhiều tiền tài, mở rộng con đường làm ăn, công danh sự nghiệp của chủ nhân.

Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Người làm việc nếu ngồi quá xa tường, ở giữa phòng sẽ tạo ra thế cô lập, không thể tiếp nhận sinh khí tốt, sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng điều hành công việc, gây bất lợi đến con đường công danh sự nghiệp sau này.

Văn phòng là bộ phận cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cả công ty, vì vậy việc bố trí sắp xếp văn phòng cần được làm vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ, tham khảo các kiến thức phong thủy để tăng thêm vượng khí giúp công việc ngày càng thuận lợi hơn. Một văn phòng có phong thủy tốt không chỉ giúp cho sự phát triển của cả công ty mà còn giúp bản thân bạn gặp may mắn, hút tài lộc, luôn ổn định và phát triển vượt trội.