Phong thủy nhà ở được xem là một trong những vấn đề có ảnh hưởng tốt, xấu đến gia chủ. Phong thủy tốt được cho là đem lại những điều tài lộc tốt lành. Và ngược lại phong thủy xấu sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp vận đen suốt quanh năm. Có nhiều người tin và cũng có nhiều người không tin. Nhưng hiểu thêm về 9 đại kỵ trong phong thủy nhà ở chắc chắn sẽ đem lại tín hiệu tốt cho bạn về mọi mặt.

 

Vị trí ngôi nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ

 

Điều này sẽ tạo điều kiện cho luồng khí không tốt gây nên bất hòa, thị phi trong gia đình bạn. Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày dễ bị đảo lộn vì những chuyện không đáng có. Vậy nên tránh những vị trí đặc biệt như thế này. 

 

Nhà lệch tâm

 

Nhà ở bị lệch tâm cũng là một trong những vấn đề thường gặp phổ biến trong phong thủy nhà ở. Nếu phạm phải điều này thì bạn sẽ gặp không ít phiền toái trong cuộc sống hằng ngày. Mặc dù không có ảnh hưởng lớn nhưng cũng cần phải lưu ý thêm để hạn chế những chuyện xấu càng ít càng tốt. 

Vị trí hai bên nhà được xem là Bạch Hổ và Thanh Long. Nếu ngôi nhà của bạn bị lệch về phía nào thì chỉ cần đặt thêm đèn ở phía đối diện là có thể khắc phục được. Giúp đem lại sự cân bằng sung lực cho ngôi nhà được của bạn vững vàng hơn.

 

Vị trí đặt xà chắn ngang giường ngủ, bàn thờ, nhà bếp

 

Vị trí đặt xà chắn ngang giường ngủ, nơi thờ tự hoặc nhà bếp được cho là sinh ra sát khí không tốt cho gia đình bạn. Nếu gặp phải tình trạng này thì nên dùng tấm vải bao lấy xà để giảm sự phát sinh sát khí ra ngoài. 

 

Vị trí giường ngủ đối diện cửa phòng

 

Giường ngủ nằm đối diện với cửa phòng được cho là hứng hết những luồng khí không tốt gây tổn hại sức khỏe của bạn. Nên thay đổi vị trí của giường ngủ hoặc dùng rèm treo trước cửa để hạn chế ảnh hưởng.

 

Cửa chính thông với cửa hậu

 

Cửa chính thông với cửa hậu sẽ không giữ được tiền của, tài lộc trọn vẹn. Khi xây dựng nhà phải đặc biệt lưu ý điều này. Nhưng nếu vô tình mắc phải đại kỵ này thì nên dùng vật chắn đặt ở giữa để cắt đứt sự kết nối giữa cửa chính và cửa hậu. 

 

Hai ngôi nhà có cửa chính xung đối

 

Khi đặt vị trí cửa chính nên hạn chế đối mặt trực tiếp với cửa chính nhà đối diện. Quy luật này cũng giống như quy tắc không được chạm mặt trực tiếp “tướng với tướng” trong ván cờ tướng vậy. Nếu đang gặp phải trường hợp này thì chắc chắn sẽ có một hoặc cả hai nhà gặp ảnh hưởng. Khắc phục điều này có thể treo chuông gió, treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc, tượng Quan Công hay tượng Phật để trấn ở cửa. 

 

Sân trước rộng

 

Theo các quy luật trong phong thủy thì ngôi nhà của bạn có phần sân trước rộng, tức ngôi nhà sẽ ở sâu phía sau hơn. Điều này là không tốt đến các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và với người khác. Để khắc phục điều này thì nên trồng các loại mộc lan, tre, trúc để án ngữ luồng khí hạn. Như một tấm chắn giúp bảo vệ cuộc sống gia chủ.

 

Trước nhà có cây to, cây khô

 

Là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Gia chủ phải đặc biệt lưu ý những cây đã chết khô hoặc chỉ có một cây to đơn lẻ. Điều này sẽ khiến gia chủ dễ cảm thấy đau khổ, cô đơn và suy nghĩ tiêu cực. Cách khắc phục thì có thể chặt hết cây khô đi, dùng đèn treo trước cửa nhà để khắc chế xung khí cây to. 

 

Sân sau lớn

 

Sân sau nên có độ rộng tương đối ngang với sân trước để cân bằng phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Giúp đẩy lùi những luồng khí không tốt từ các phía xung thẳng vào trong nhà. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của chủ nhà.

Hy vọng những thông tin mà Ghiền Nhà chia sẻ qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn tránh được 9 đại kỵ trong phong thủy nhà ở để luôn gặt hái được những điều tốt lành. Dù bạn tin hay không tin thì việc xây dựng nhà ở, bố trí nội thất theo quy luật trong phong thủy cũng không gây nhiều ảnh hưởng. Ngược lại nếu phạm phải vào những đại kỵ sẽ không thực sự tốt cho cuộc sống của bạn.