Tin tức

6 lỗi phong thủy ‘chí mạng’ khiến thần tài muốn vào cũng khó, nhiều nhà mắc lỗi ngay từ cửa ra vào

Tránh những lỗi phong thuỷ này để đón được nhiều may mắn, tài lộc.

Những cách bố trí đồ trái phong thuỷ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung mà còn cản trở dòng năng lượng tích cực. Dưới đây là những lỗi phong thuỷ nghiêm trọng nhất, và cũng thường dễ mắc phải nhất:

Đặt sai vị trí nguồn nước

Nước được xem như nguồn tài nguyên và sẽ thu hút tài lộc, may mắn tới gia đình. Tuy nhiên, bạn không thể đặt bừa nguồn nước ở bất cứ vị trí nào trong nhà. Ví dụ như tranh, ảnh liên quan đến nước không thích hợp để trong phòng ngủ vì đây là không gian nghỉ ngơi.

Tranh ảnh có yếu tố nước không nên đặt trong phòng ngủ 

Đặt gương đối diện cửa ra vào

Nhiều người thường đặt gương ở gần cửa ra vào để tiện chỉnh trang mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, sai lầm thường mắc phải là đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước. Nó sẽ cản trở các nguồn năng lượng tích cực trước khi nó kịp di chuyển vào nhà bạn.

 Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào

Giường đối diện cửa ra vào

Giường đối diện cửa ra vào là vị trí cấm kỵ trong phong thuỷ. Bạn có thể khắc phục bằng cách treo một quả cầu pha lê giữa giường và cửa, nhưng giải pháp tốt nhất là chuyển giường sang một vị trí khác. Nếu buộc phải kê giường sát cửa sổ, hãy kê giường cách tường ít nhất một bước chân và đảm bảo đầu giường sẽ tạo thành rào chắn giữa bạn và cửa sổ.


Giường ngủ không đặt đối diện cửa ra vào

Vị trí phòng tắm

Theo phong thuỷ, phòng tắm đối diện trực tiếp với tiền sảnh là một vị trí không tốt. Vị trí phòng tắm đối diện trực tiếp với nhà bếp cũng nên tránh để không làm thất thoát may mắn, tài lộc.

Vị trí nhà tắm đặt đúng chỗ trong ngôi nhà

Có quá nhiều đồ phong thuỷ

Đừng biến ngôi nhà của mình thành cửa hàng trưng bày vật phẩm phong thuỷ. Quá nhiều chắc chắn là không tốt, và đôi khi là còn phản tác dụng nữa đấy.

Hãy tiết chế số lượng đồ decor phong thuỷ

Bếp nấu và tủ lạnh gần nhau

Giữ khoảng cách ít nhất 60 cm giữa bếp nấu và tủ lạnh để tránh được sự xung đột giữa yếu tố thủy và hỏa. Ngoài ra, đừng bao giờ sơn tường bếp màu đỏ hoặc có tủ màu đỏ. Điều này sẽ tăng cường thêm yếu tố hỏa trong bếp. Ngoài ra, tuyệt đối không đặt bếp ở trung tâm hoặc ở phía Tây Bắc của ngôi nhà.


Tủ lạnh không nên đặt gần bếp nấu

Nguồn ảnh: Internet

Back to top button
Close